ĐĂNG KÝ
MXH VungTauOnline.net

Xem hướng dẫn dùng một hàm bất kỳ trong Excel

 

Nói về hàm trong Excel thì muôn hình vạn trạng. Gần như là trong các ngôn ngữ lập trình có gì thì Excel nó đều có. Cho nên để nhớ hết cách dùng tất cả các hàm cũng ko phải đơn giản.
Ví dụ hàm Vlookup lâu quá bạn không xài hoặc bạn ko rành về nó chẳng hạn như chấm phảy thế nào, chọn dữ kiện nào trước,… Lúc đó thường thì mọi người Google để…ôn lại cách sử dụng.

Tôi nghĩ chúng ta không nên cái gì cũng google, nó sẽ thành thói quen khó bỏ. Đặc biệt là khi ở chỗ nào đó không có mạng internet thì sao mà sệt :). Cách để thay thế trong trường hợp này là bạn hãy dùng chức năng Help của chính Microsoft Excel. Hầu như mọi phần mềm đều có chức năng Help (Trợ giúp sử dụng).

Để vào phần Help, bạn hay nhấn phím F1, phím này có tác dụng bất cứ lúc nào bạn muốn miễn là bạn đang mở Excel.
Cách khác là bạn vào File > Help > Microsoft Office Help. Trường hợp này có thể dùng khi phím F1 của bạn…bị liệt.

Sau khi xuất hiện cửa sổ Help, hãy nhập hàm bạn đang cần tìm hiểu vào ô tìm kiếm và Enter.
Mặc định, kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị nội dung Excel help offline, tức là có sẳn trong Excel. Tuy nhiên nếu muốn tìm nhiều kết quả hơn, chúng ta có thể chọn Excel Help from office.com

Vậy là tất cả nội dung về hàm vlookup sẽ hiển thị, ở đây chúng ta chọn Vlookup function để xem cách sử dụng hàm này. Thậm chí chúng ta còn có thể xem video hướng dẫn sử dụng.

Dùng hộp thoại Help để tìm kiếm

Dùng hộp thoại Help để tìm kiếm

Cách tìm hiểu một hàm ngay khi đang nhập trong bảng tính:

Bên trên là cách sử dụng Help để tìm hiểu các hàm nói chung. Nhưng nếu bạn đang dùng một hàm và chợt quên cách dùng thì sẽ có cách nhanh hơn nữa để xem trợ giúp.
Khi bạn đang gõ một hàm, ví dụ =vlookup( lúc đó sẽ có một dòng highlight xuất hiện ngay bên dưới chỉ cho bạn biết cấu trúc của hàm đó.
Nếu  muốn xem hướng dẫn cụ thể hơn, bạn hãy click vào tên hàm bên dưới để mở phần Help. Và bạn sẽ được hướng dẫn đầy đủ về hàm này.

Tìm hướng dẫn khi đang nhập hàm

Vấn đề là tiện ích trợ giúp này mặc định sẽ là Tiếng Anh nên hơi khó khăn cho người không rành tiếng Anh. Để dịch ra Tiếng Việt, chúng ta có thể cài thêm gói ngôn ngữ Tiếng Việt cho Microsoft office. Cách khác là bạn có thể dùng Google Translate. Nhưng ông dịch tự động này cũng rất bá đạo ai cũng biết rồi nhé, dịch hơi khó hiểu đấy. Ví dụ lĩnh vực Excel thì từ cell sẽ xuất hiện rất nhiều, nhưng google dịch từ này theo nghĩa là “tế bào” chứ không phải đúng nghĩa là “ô”. Thế đấy, các bạn tự hiểu vậy nhé :)


Xem thêm:
loading...
loading...

Like nếu bạn thấy hay, và nhớ chia sẻ cho bạn bè
 
Bình luận với tài khoản Facebook:

1 Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *