0

Nghiên cứu mới này tỏ ra lạc quan cho các bợm nhậu, trong đó có tui :). Nhưng lưu ý các bạn đọc cho kỹ để biết tác dụng cũng như tác hại của nó nhé. Tôi không phải đi khuyến khích các bác nốc bia vô tội vạ đâu ạ :).
Một đến 6 cốc bia mỗi tuần giúp nam giới giảm nguy cơ bệnh đái tháo đường xuống 21%.
Theo Independent, các nhà khoa học Đan Mạch đã nghiên cứu trên hơn 70.000 phụ nữ và nam giới về thói quen uống bia rượu trong 5 năm. Kết quả cho thấy tần suất uống rượu có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường. Những người tiêu thụ bia rượu 3-4 ngày mỗi tuần ít có nguy cơ tiến triển bệnh.


Tiêu thụ 1-6 cốc mỗi tuần làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường xuống 21% ở nam giới. Ở cả hai giới, uống nhiều hơn 7 cốc mỗi tuần giúp giảm nguy cơ mắc bệnh 25-30%. Nguy cơ đái tháo đường ở những phụ nữ uống 9 cốc mỗi tuần thấp hơn 58% so với người không uống. Đàn ông uống 14 cốc mỗi tuần giảm 43% nguy cơ bệnh so với những người không sử dụng.
Giáo sư Janne Tolstrup, Đại học Nam Đan Mạch, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết điều này có thể là do các hợp chất hóa học trong bia rượu giúp cải thiện sự cân bằng lượng đường trong máu. Các nghiên cứu trước đây đã cho thấy mức tiêu thụ rượu nhẹ đến mức vừa phải có thể làm giảm nguy cơ mắc đái tháo đường. Nghiên cứu này đã lần đầu tiên tập trung vào tần suất uống cụ thể.
Các nhà nghiên cứu khuyến cáo, tuy giảm được khả năng mắc tiểu đường nhưng rượu bia có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh viêm gan, xơ gan và một số bệnh ung thư.

Theo vnexpress.net


Xem thêm:
loading...
loading...

Like nếu bạn thấy hay, và nhớ chia sẻ cho bạn bè