0

Vụ cháy tòa cao ốc 24 tầng ở Luân Đôn ngày 14/6 cũng đang làm “cháy” các mặt báo. Một sự kiện gây hoang mang thế giới khi nó xảy ra ở Anh, một đất nước tiên tiến. Trong khi vấn đề phòng cháy nổ cũng đang là dấu hỏi lớn khi nhiều người xác nhận cao ốc không hề có hệ thống chuông báo cháy và nước chữa cháy.

Chúng ta cùng điểm qua vài thông tin chính của vụ cháy cũng như hình ảnh của hiện trường vụ cháy.

Lực lượng cứu hỏa nhận cuộc gọi đầu tiên lúc 12h54 ngày 14/6. Cảnh sát London được thông báo về vụ cháy ở chung cư Grenfell vào lúc 1h16. Hơn 200 lính cứu hỏa và 40 phương tiện chữa cháy ngay lập tức đến hiện trường ứng cứu. Và 16 tiếng sau đó, người ta vẫn có thể nhìn thấy cột khói đến bốc lên cao. Nhà chức trách đã xác nhận có 12 người thiệt mạng và dự đoán số lượng thương vong sẽ tiếp tục tăng.

Một người đàn ông sống tại tầng 17, tỉnh giấc vào khoảng 1h15 sáng, bởi tiếng còi xe cứu hỏa, lơ mờ nhìn ra ngoài cửa sổ xem chuyện gì xảy ra và hốt hoảng khi nhìn thấy lửa cháy rừng rực. Ông vội vàng đánh thức người cô và cả hai đã may mắn thoát nạn. Ông này cho biết không nghe thấy chuông báo cháy và hệ thống chữa cháy cũng không hoạt động.

Samira Lamrani, 38 tuổi, tận mắt chứng kiến cảnh một đứa bé bị ném qua cửa sổ từ tầng 9 hoặc tầng 10. “Cánh cửa sổ chỉ mở hơi hé và người phụ nữ ra hiệu cho những người bên dưới biết cô chuẩn bị ném đứa nhỏ và mong ai đó có thể bắt được nó. Một người đàn ông đã tóm được. Tôi nhìn thấy các nạn nhân ở khắp các căn hộ, họ vừa gào thét vừa đập cửa để cầu cứu”.
Hiện số lượng người tử vòng là 12 và 75 người đang được chữa trị tại bệnh viện, trong đó 18 người đang trong tình trạng nguy kịch. Cảnh sát London nhấn mạnh số người thương vong sẽ tiếp tục tăng.

Hình ảnh vụ cháy:

Lửa bao trùm toàn bộ chung cư Grenfell 24 tầng

Cảnh tượng cháy dữ dội ở chung cư

Hình ảnh chung cư trước khi cháy:

 

Cao ốc trước khi cháy cũng long lanh đấy chứ. Thật đáng tiếc.

Cầu trời phù hộ cho những nạn nhân.


Xem thêm:
loading...
loading...

Like nếu bạn thấy hay, và nhớ chia sẻ cho bạn bè