0

Nếu Quý khách đang có ý định mở thẻ tín dụng hoặc đang sử dụng thẻ tín dụng rồi thì những nội dung hướng dẫn mọi điều cần biết để sử dụng thẻ tín dụng an toàn ở đây vẫn sẽ có ích đối với Quý khách. Hãy trở thành một người tiêu dùng thông thái để tránh tiền mất, tật mang.
Mọi điều cần biết để sử dụng thẻ tín dụng an toàn được áp dụng cho tất cả các dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng HDbank, rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng HSBC, rút tiền từ thẻ tín dụng ngân hàng Đông Á, rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng Citibank, rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng Sacombank, rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng PGbank, rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng Eximbank, rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng BIDV, rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank,…v….v…..

Thẻ tín dụng là gì?
Thẻ tín dụng là một một loại thẻ ngân hàng mà khách hàng có thể thực hiện các hoạt động chi tiêu trước, trả tiền sau. Thẻ tín dụng được ngân hàng phát hành dựa trên cơ sở thẩm định rủi ro tín dụng của khách hàng và phát hành chủ yếu dựa trên uy tín.

Những khách hàng có lịch sử tài chính tốt, nguồn thu nhập rõ ràng ổn định, chứng minh được cho ngân hàng thì có thể yêu cầu ngân hàng phát hành thẻ tín dụng cho mình.
Cách thức sử dụng thẻ tín dụng
Về bản chất thẻ tín dụng là một công cụ nợ. Khi ngân hàng phát hành thẻ tín dụng cho Quý khách, nghĩa là họ cấp cho Quý khách một khoản tín dụng mà Quý khách có thể sử dụng bất cứ lúc nào ở những điểm chấp nhận thanh toán dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng hoặc dùng để thanh toán Online.
Quý khách rút tiền thẻ tín dụng để thực hiện chi tiêu hàng ngày
Quý khách có thể dùng thẻ tín dụng để mua hàng và thanh toán các dịch vụ. Hiện tại, hầu hết những đơn vị bán hàng uy tín ở Việt Nam đều đã chấp nhận thẻ tín dụng.

Đặc biệt là khi Quý khách mua hàng Online ở Tiki, Lazada, Zalora…thì vẫn luôn có những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn cho các chủ thẻ tín dụng.
Cuối tháng Quý khách sẽ nhận sao kê rút tiền từ thẻ tín dụng
Vào một ngày nhất định của tháng (Thường là 15 hoặc 30), ngân hàng sẽ gửi cho Quý khách một bản sao kê các giao dịch đã phát sinh trong tháng. Đã dùng thẻ tín dụng thì Quý khách nên thanh toán các sao kê đúng hạn, tránh những rắc rối mà mình viết ở phần dưới đây.
Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng ngày càng được dùng rộng rãi
Thẻ tín dụng có thể được sử dụng để chi tiêu cho các hoạt động mua sắm, ăn uống, giải trí, du lịch. Hầu hết những nhà hàng, cửa hàng, siêu thị, bệnh viện lớn…Quý khách đều có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Những chi phí phát sinh khi đi du lịch như đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay Quý khách cũng có thể dễ dàng sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán.

Nếu Quý khách đi du lịch nước ngoài thì thẻ tín dụng gần như là thứ không thể thiếu. Khi tiêu tiền bằng thẻ tín dụng có thể sẽ phát sinh thêm một khoản phí chuyển đổi ngoại tệ; nhưng giúp Quý khách tiết kiệm thời gian đi đổi tiền khá nhiều.
Bảo mật thông tin khi dùng dịch vụ thẻ tín dụng
Các thông tin quan trọng đều đã in hết trên thẻ tín dụng rồi. Chỉ cần một vài thông tin đó là người khác có thể dùng tiền của Quý khách rồi. Bị ăn trộm thông tin thẻ và được dùng để mua hàng Online là sự việc đã xảy ra với khá nhiều chủ thẻ.

Các thông tin quan trọng trên thẻ có thể dùng để mua hàng Online bao gồm:

+ Họ tên đầy đủ của chủ thẻ

+ Số Thẻ

+ Thời hạn thẻ (Tháng/Năm)

+ Mã CVC là mã bảo mật có in ở mặt sau thẻ, thường là ở dạng 3 chữ số

Thông thường khi mua hàng Online thì Quý khách sẽ phải điền đầy đủ cả 4 thông tin ở trên vào. Riêng với mua hàng trên Amazon thì còn không cần mã CVC vẫn thanh toán được. Vì vậy, Quý khách chú ý mà bảo vệ thông tin thẻ của mình nhé.
Sử dụng hộp bảo quản thẻ tín dụng
Khi mà mọi người đều đang để tiền ở trong ví thì ví luôn là một thứ được những kẻ móc túi/trộm quan tâm nhất.

Không để thẻ và các giấy tờ quan trọng trong ví giúp Quý khách giảm thiếu rủi ro mất giấy tờ cá nhân và thẻ tín dụng khi Quý khách hay phải đến những nơi đông người.
Lưu ý biểu phí, lãi, tiền phạt khi dùng dịch vụ thẻ tín dụng
Khi dùng dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng, Quý khách sẽ có xu hướng chi tiêu nhiều hơn. Vì vậy, sau một thời gian dùng thẻ, có thể Quý khách sẽ thấy mình nghèo đi. Quý khách cần phải kiểm soát quá trình chi tiêu để tránh các khoản phí không đáng có.

Quý khách không nên rút tiền từ thẻ tín dụng khi dùng thẻ. Loại thẻ này có mục đích duy nhất là chi tiêu, nếu rút tiền mặt từ thẻ từ cây ATM thì Quý khách sẽ phải chịu những khoản phí rút tiền thẻ tín dụng khá chát.

Đừng để nợ thẻ tín dụng quá hạn: Vì mức lãi suất có thể lên đến 36%/năm và còn nhiều khoản phí phạt nộp chậm sẽ phát sinh nữa.

Nên thanh toán toàn bộ khoản dư nợ thẻ của Quý khách khi đến kỳ sao kê. Nếu Quý khách chỉ thanh toán số phải thanh toán tối thiểu thì phần còn lại vẫn chịu lãi rất cao.

Nếu có thể, hãy đăng ký với ngân hàng dịch vụ tự động trừ tiền tài khoản thanh toán để trả tiền thẻ tín dụng. Hầu hết các ngân hàng miễn phí cái dịch vụ này.
Lưu ý: Quý khách vui lòng gọi 0988.535.191 để được tư vấn và được phục vụ nhanh nhất, Xin cảm ơn !
Địa chỉ: 73 Nguyễn Khắc Nhu, Quận 1, HCM

Điện thoại: MS – Thanh 0933.86.86.00 – 0967.988.138(SMS/Zalo/Viber)

Skype: phuong.thanh1 – Website: ruttiengiare.com


Xem thêm:
loading...
loading...

Like nếu bạn thấy hay, và nhớ chia sẻ cho bạn bè