0

Nếu Barbie là thật, cô ấy sẽ là 5,9 và nặng 110 lbs. Cô ấy sẽ bị coi là biếng ăn. Nếu GI Joe có kích cỡ thật, bắp tay của anh ta sẽ to như thắt lưng. Vì vậy, bắt đầu hành trình của chúng tôi để trả lời câu hỏi: hình ảnh cơ thể lý tưởng có ý nghĩa gì?

Barbie và GI Joe thường là một trong những mô hình đầu tiên về “hình ảnh cơ thể lý tưởng” mà trẻ em của chúng tôi nhận được. Thông điệp là: nếu bạn muốn đẹp hay mạnh mẽ, bạn cần phải trông giống như Barbie hay GI Joe. Ngay từ đầu, có vẻ như, chúng tôi đang phát động con cái của chúng tôi với một ý thức rất phi thực tế, kỳ lạ và cách điệu về những gì cơ thể được cho là.

Sự tấn công của các hình ảnh cơ thể lý tưởng không bao giờ “cho phép” cho trẻ em của chúng ta, cũng không ảnh hưởng đến sự tự nhận thức của chúng. Trên thực tế, theo Viện Truyền thông và Gia đình Quốc gia, lượng thời gian một thanh thiếu niên xem truyền hình, phim ảnh và video ca nhạc liên quan đến mức độ không hài lòng của họ, và mong muốn trở nên mỏng manh.

Về cơ bản, càng có nhiều trẻ em tiếp xúc với truyền thông, họ càng cảm thấy tồi tệ hơn về bản thân.
Hình ảnh rất mạnh mẽ và tác động của chúng đến tâm lý của chúng ta và sự thần kinh của chúng ta không thể được đánh giá thấp.

Chúng ta sống trong một thời gian khi chúng ta dạy con cái và bản thân rằng có một cách “đúng” để nhìn, có một cơ thể lý tưởng – và nếu chúng ta không đo lường lý tưởng – chúng ta sẽ không vui và bắt đầu làm việc để thay đổi những gì chúng ta có để phù hợp với những gì chúng ta không có – và vài người trên hành tinh này thậm chí không có. Một lần nữa, đây không phải là một điều mới. Nó chỉ trở thành một vấn đề lớn hơn mỗi năm.

Chúng tôi đã nhận được một nhiệm vụ hoàn toàn không thể, và quá nhiều người trong chúng ta đã thực hiện nó quá nghiêm túc.

Không có gì lạ khi cảm thấy dễ bị căng thẳng và đau khổ về cách chúng ta nhìn.
Hiện tượng hình ảnh cơ thể lý tưởng này không dừng lại với con cái của chúng ta – nó tiếp tục đến tuổi trưởng thành trẻ và hơn thế nữa. Các nghiên cứu tại Đại học Stanford và Đại học Massachusetts cho thấy 70% phụ nữ đại học nói rằng họ cảm thấy tồi tệ hơn về ngoại hình của mình sau khi đọc tạp chí của phụ nữ. Một trong những nhà nghiên cứu tóm tắt tác động của việc tiếp xúc với hình ảnh cơ thể lý tưởng theo cách này: “Mọi người nhìn thấy cùng một hình ảnh nhiều lần, và bắt đầu tin rằng đó là một phiên bản của thực tế.” đạt được, nhưng “bạn” không thể đạt được nó, làm thế nào bạn có thể cảm thấy bất cứ điều gì nhưng xấu hoặc thất vọng về cơ thể của riêng bạn? Không phải là thời gian chúng ta có thật về cân nặng sao?

Chắc chắn có điều gì đó không ổn thỏa với cách tiếp cận xã hội của chúng ta đối với cơ thể, khi chúng ta thuyết phục khoảng 80% dân số mà cách cơ thể của họ trông có vẻ sai.

Về mặt văn hóa, chúng tôi có xu hướng giữ một hình ảnh cơ thể lý tưởng cụ thể – cơ thể siêu mẫu. Chúng tôi lý tưởng hóa cơ thể siêu mỏng và “hoàn hảo” – chỉ số mỡ cơ thể thấp, cơ săn chắc, không có nếp nhăn, không mềm mại, không có dấu hiệu lão hóa và không có dấu hiệu nào mà người đó thậm chí ăn! Bây giờ, phần đáng báo động là cơ thể “mô hình” lý tưởng này đến một cách tự nhiên với ít hơn 5% dân số.

Chúng ta đang giữ cho mình một lý tưởng không phù hợp với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, nhiều người đàn ông và phụ nữ sẽ đặt mình vào chế độ ăn uống không lành mạnh và trải qua phẫu thuật để tìm cách chúng ta được bảo rằng chúng ta ‘được cho là’ để xem xét.

Nếu bây giờ chúng ta biết rằng một loạt hình ảnh phương tiện truyền thông của hình ảnh cơ thể lý tưởng khiến chúng ta cảm thấy xấu về bản thân, hãy tưởng tượng điều gì có thể xảy ra nếu chúng ta tiếp xúc, trên cơ sở liên tục, hình ảnh của đàn ông và phụ nữ. chúng ta có thể bắt đầu chấp nhận và yêu thương cơ thể chúng ta nhiều hơn?

Hãy tưởng tượng nếu những gì đã được tổ chức trên bệ như vẻ đẹp trong thế giới của chúng tôi không phải là mỏng-Ness nhưng khá đa dạng của loại hình cơ thể:

Phạm vi vật lý và phạm vi của con người…
Có thể chúng ta sẽ bắt đầu khuyến khích tự yêu và chấp nhận thay vì một thế hệ phụ nữ và đàn ông khác cảm thấy rằng họ không đủ mỏng, vừa đủ hay đủ đẹp?

Và nếu chúng ta tiến thêm một bước nữa – hãy tưởng tượng thế hệ tiếp theo này có thể đối xử với nhau như thế nào và làm việc cùng nhau – nếu họ không sống trong tự tấn công và cố gắng khác với họ.

Nếu chúng ta có thể chuyển từ tập trung vào một cơ thể lý tưởng và không thực tế thành con đường để thành công và hạnh phúc, thay vào đó, hãy đặt năng lượng vào học tập và đánh giá cao vẻ đẹp và khả năng tự nhiên của chúng ta.

Nếu bạn đã sẵn sàng để bước vào mô hình mới và từ bi này về vẻ đẹp và hình ảnh cơ thể – và muốn tìm hiểu thêm – Viện Tâm lý Ăn uống là một lợi thế về Tâm lý Dinh dưỡng và Tâm lý Ăn động. Liên minh tâm lý học và khoa học này cung cấp “liên kết còn thiếu” cần thiết để chữa lành mối quan hệ mà nhiều người trong chúng ta có với cơ thể của chúng ta.

Source: iprice


Xem thêm:
loading...
loading...

Like nếu bạn thấy hay, và nhớ chia sẻ cho bạn bè