0

Cũng vì không có môi trường sống lành mạnh, ảnh hưởng của phim ảnh, trò chơi đã dẫn đến kết quả thật đau lòng. Một người ra đi mãi mãi và một người đã mang cho mình một lý lịch xấu và chưa biết tương lai ra sao khi tuổi đời còn quá trẻ. Câu chuyện xảy ra vào ngày 22-5-2017.

Nơi xảy ra án mạng là ấp Bình Tân, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, nghi phạm là Nguyễn Trường Dương (SN 1995).

Ông Nguyễn Thà, Trưởng ấp Bình Tân cho biết, bình thường không thấy Dương xích mích với ai trong xóm. Gia đình Dương sống ở ấp Bình Tân, sau đó chuyển về Phú Quốc và mới quay về Bình Tân được khoảng 3-4 năm nay. Do căn nhà của gia đình Dương bị bỏ hoang trong thời gian dài, không ai chăm sóc, sửa sang nên đã bị bão, gió đánh sập chỉ còn trơ trọi phần móng. Vì vậy, họ phải thuê một căn nhà gỗ cạnh bên ở tạm.

Chị Nguyễn Thị Mỹ An (chị gái của Dương) cho biết, cả gia đình sống bằng nghề biển. Dương là con thứ 3 trong nhà. Học hết lớp 8, Dương theo ghe đi biển. Mỗi chuyến đi biển kéo dài khoảng 20 ngày, tiền công Dương đều đưa cho mẹ, chỉ xin lại mấy trăm ngàn để rủ bạn bè đi uống cà phê. “Tối ngày 22-5, khi gia đình đang chuẩn bị ăn cơm thì thấy nó (Dương) đi vào. Mẹ tôi có hỏi, sao đợt này về sớm vậy thì nó nói do ghe trúng cá lớn nên về sớm. Rồi nó vào nhà tắm thay đồ nói đi nhậu với bạn. Khoảng 9 giờ tối, nó trở về đòi đi chơi tiếp thì mẹ tôi không cho, nhưng nó cứ vùng vằng bỏ đi. Khoảng hơn 12 giờ đêm thì gia đình tôi được thông báo nó đã đâm chết người”, chị An vẫn chưa hết bàng hoàng nói.

Cách nhà Dương chừng 200m là nhà nạn nhân Bùi Văn Thảo (SN 1998). Người nhà, dòng họ và bè bạn biết hung tin đều đến thăm hỏi, lo lắng hậu sự. Mẹ anh Thảo thẫn thờ bên bàn thờ con vì nỗi đau quá lớn. Làm sao bà có thể tin được đứa con trai ngoan hiền của mình đã đột ngột ra đi. Một người hàng xóm của Thảo rơm rớm nước mắt nói: “Thằng Thảo nó hiền lắm, chỉ biết đi làm rồi về. Nó với thằng Dương gần nhà nhau, nên hay chơi với nhau. Mỗi lần thằng Dương đi biển về đều qua rủ nó (Thảo) đi uống cà phê. Ai dè mọi việc lại ra nông nổi này”.

 

Đối tượng Dương và quán net nơi xảy ra vụ án.

Tiếp xúc với chúng tôi, Dương run rẩy cho biết: “Ngày 22-5, sau khi đi biển về, Dương rủ nhóm bạn đi nhậu trong đó có Thảo và Đỗ Văn Quý (SN 1989). Sau cuộc vui, mọi người đã ngà ngà hơi men, nên rủ nhau về quán internet gần nhà Dương chơi. Trong lúc chơi game, giữa Dương và người tên Quý cùng chơi trong quán xảy ra mâu thuẫn. Dương lao vào đánh anh Quý. Thấy vậy, Thảo nói với Dương: “Ảnh lớn rồi sao mày đánh người ta”. Dương liền đáp lại: “Mày là bạn tao không binh tao mà lại đi binh người khác”. Vì vậy, Dương và Thảo xảy ra cãi vả. Dương chạy vào bếp của quán lấy 1 con dao gọt trái cây đâm Thảo một nhát vào người. “Em và Thảo là bạn nên em cầm dao để hù thôi, em không cố ý. Sau khi thấy máu chảy, em đã gọi người tới cùng chở Thảo đi viện. Khi biết tin Thảo đã chết, em đi tự thú”, Dương nói trong ăn năn.

Nguyễn Trường Dương đã bị tạm giữ hình sự. Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tình lập hồ sơ xử lý, tiếp tục điều tra làm rõ. Nhưng dù phải trả giá với hình thức nào thì nỗi đau sẽ còn đeo dai dẳng, bi kịch sẽ còn nối dài cho những người thân của Dương và Thảo.

Theo baobariavungtau.com.vn


Xem thêm:
loading...
loading...

Like nếu bạn thấy hay, và nhớ chia sẻ cho bạn bè