ĐĂNG KÝ
MXH VungTauOnline.net

Pokémon Go là gì? Hướng dẫn tải, cài đặt và cách chơi game cho người mới

 

Pokémon Go đang làm mưa làm gió trên toàn thế giới. Tôi chắc rằng hiện giờ rất nhiều người ở Việt Nam đã chơi hoặc ít nhất đã có nghe nói về Pokémon Go – tựa game ngày càng phổ biến của Nintendo – một game tương tác với thế giới thực. Nintendo và Niantic Labs đã cùng hợp tác để làm cho người chơi cảm giác được săn Pokémon trong thế giới mình đang song. Nhờ sự kết hợp của GPS, tăng cường thực tế, và đồ họa dễ thương. Bạn cần phải di chuyển đi nhiều nơi để bắt những con Pokémon. Chứ ko thể ngồi một chỗ mà chơi như hầu hết các game thông thường khác.

Đã có rất nhiều bài viết hướng dẫn chơi Pokemon từ cơ bản đến nâng cao. Nhưng tôi muốn viết lại dựa trên tình trạng mới nhất của game. Vì hiện nay game đã được hỗ trợ chơi tại Việt Nam nên một số bài viết hướng dẫn cách h.a.c.k tài khoản hoặc GPS để chơi sẽ không còn phù hợp nữa.

Bắt đầu từ 5 tháng 8 năm 2016: Pokémon Go đã có ở Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Đài Loan, Papua New Guinea, Fiji, quần đảo Solomon, Liên bang Micronesia và Palau. Game ra mắt lần đầu tại Úc và New Zealand, sau đó nó chỉ được hỗ trợ ở Trung và Nam Mỹ, bao gồm Brazil.

Mời các bạn bắt đầu khám phá thế giới của Pokémon Go.

1Pokémon Go là cái gì vậy?

Như đã nói trên đó là một game tương tác ảo trên thiết bị di động được phát triển bởi Niantic Labs. Game yêu cầu người chơi phải di chuyển khắp nơi mới có thể tìm thấy và bắt Pokemon, thu thập càng nhiều càng tốt. Game kết hợp với hệ thống định vị GPS để tạo ra bản đồ gần giống như ngoài đời thật, tại khu vực bạn đang chơi.

2Làm thế nào để chơi Pokemon Go?

Trước tiên bạn phải có một chiếc smartphone (hoặc một thiết bị di động khác) sử dụng android hoặc IOS. Bạn chỉ cần truy cập vào CH Play trên Android hoặc App store trên IOS, gõ từ khóa “pokemon go” là bạn có thể tải về và cài đặt. Lưu ý, chọn game tên Pokémon GO (Niantic, Inc.).
Để chơi được game, bạn sẽ cần phải sử dụng tài khoản Google (Gmail) để đăng nhập vào game và tạo nhân vật. Các bước giống như hình bên dưới, chỉ cần khoảng 5 phút cho việc cài đặt này nếu bạn không quá cầu kỳ về…ngoại hình của mình. Lưu ý bạn nên bật sẳn tính năng định vị GPS cho điện thoại trước.

Minh họa các bước cài đặt Pokémon Go trên Android

Minh họa các bước cài đặt Pokémon Go trên Android

3Thông tin cơ bản về game

 – Player icon: biểu tượng nhân vật của bạn ở góc dưới bên trái màn hình. Bấm vào đây để xem thông tin của nhân vật, cũng như một danh sách các thành tích trong game.
– Items: Balo, đây là nơi chứa các công cụ mà bạn sẽ cần để sử dụng trong hành trình gian nan đi bắt Pokemon.
– Pokédex: chỉ số Pokémon của bạn, với đầy đủ thông tin về tất cả các loài bạn đã bắt được.
Pokémon: Ở đây, bạn có thể xem tất cả các Pokémon mà bạn đã sở hữu.
– Sightings Screen: Chạm vào hộp màu xám ở góc dưới bên phải của màn hình để xem những Pokémon có ở gần đó.

– Về cơ bản, màn hình chính của trò chơi là một bản đồ lớn dựa trên Google Maps. Bạn sẽ nhìn thấy những con đường, sông ngòi, đồi núi,…. Khi đó bạn phải di chuyển để tìm Pokemon. Pokémon sẽ hiện lên trên bản đồ với những dấu hiệu của nó. Nếu thấy chúng bạn phải dùng Pokeball để ném và bắt nó (bạn sẽ phải tập nhiều để ném bắt chính xác hơn). Sẽ có phần Nearby Pokemon ở góc dưới màn hình, đó là phần chú ý có Pokemon ở gần bạn.

4Có các loại Pokemon nào?

Pokémon có nhiều loại, hình dạng và kích thước: Trong số hơn 100 Pokémon có sẵn cho bạn bắt, bạn sẽ tìm thấy những loại như Fairy, Psychic, Electric, Grass, Water, Ghost, Bug, Rock, Ground, Poison, Flying, và Normal. Có thể còn các loại khác nhưng nhà sản xuất có thể giới hạn theo từng giai đoạn và có thể cho ra thêm vào một ngày nào đó.
Mỗi khu vực địa lý lại có một loại Pokémon cụ thể. Chẳng hạn, bạn có thể đi đến khu vực hồ nước, sông, hoặc bãi biển để tìm Pokémon hệ nước. Hoặc phải chờ cho đến buổi tối để có cơ hội tốt hơn bắt Pokemon Fairy.

5Cách để bắt Pokemon

Như tất cả các trò chơi khác, đều phải có thao tác mẫu cho lần chơi đầu tiên. Pokemon go cũng giúp bạn làm quen bằng cách tạo ra 3 con Pokémon để cho bạn bắt đầu. Sau khi đã hoàn tất tuỳ chỉnh avatar, ba Pokémon sẽ xuất hiện ở phía trước của bạn. Bạn hãy móc Pokeball ra và ném vào chúng để bắt. Bạn chỉ có thể chọn bắt 1 trong 3 con này thôi. Sau khi bắt được một con, hai con kia sẽ biến mất.

Minh họa cho lần bắt con Pokémon đầu tiên

Minh họa cho lần bắt con Pokémon đầu tiên

Tóm lại, bạn đã bắt được một con. Việc tiếp theo là hãy tiếp tục cuộc hành trình để khám phá và tìm kiếm để thu phục hết tất cả các Pokemon. Bạn có thể đi bất cứ đâu ở khu vực bạn đang song. Thậm chí là đi khắp đất nước để bắt Pokémon. Nhân tiện đi du lịch luôn nhỉ, một công đôi chuyện.

Thông tin thêm

Cho đến thời điểm 23/7/2016, đã có một anh chàng ở Mỹ tên Nick Johnson tuyên bố đã bắt được tất cả 142 Pokemon. Theo trò chơi nguyên gốc mà Pokémon Go phát triển thì có tổng cộng 151 quái vật. Tuy nhiên, tại Mỹ thì người chơi chỉ có thể bắt tối đa 142 Pokémon mà thôi. 3 Pokémon độc quyền cho 1 số vùng trên thế giới và 6 Pokémon khác còn thì gần như không thể biết chúng ở đâu.

Khi bạn tiến bộ trong trò chơi, bạn sẽ gặp Pokémon mạnh đòi hỏi phải có công cụ mạnh hơn PokeBall. Nếu vòng quanh các Pokémon là màu xanh lá cây, bạn sẽ dễ dàng bắt nó. Nếu là màu vàng, bạn có cơ hội năm mươi năm mươi. Nếu thấy một vòng màu đỏ, sẽ khó khăn hơn nhiều, bạn sẽ cần phải sử dụng nhiều PokeBall, PokeBall cao cấp, hoặc Razz Berries để có thể bắt nó.
Nhiều người có thể nhìn thấy cùng một Pokemon nếu ở cùng khu vực, vị trí gần nhau. Và lúc đó bạn cần phải nhanh tay nhé.

6PokeStop là gì?

Trên hành trình của bạn, bạn sẽ tìm thấy vị trí của PokeStop – trạm Pokemon. Tại đây có thể có Potion (máu), Pokeball hoặc trứng Pokemon và kinh nghiệm để tăng level. Tại đây, bạn cũng sẽ có cơ hội trả lời những câu hỏi về Pokémon. Và nếu trả lời đúng bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng hấp dẫn và hữu ích cho hành trình đi săn của bạn.

Tại Pokestops, bạn sẽ có cơ hội thu thập được trứng Pokemon. Để trứng nở, bạn phải dùng lồng ấp. Khi khởi đầu trò chơi, bạn sẽ chỉ có một lồng ấp trứng duy nhất. Bạn có thể mua thêm trong quá trình chơi. Và khi cho trứng vào lồng, bạn phải di chuyển liên tục để trứng nở. Nếu bạn ngồi một chỗ thì trứng sẽ không chịu nở. Bởi vậy trò chơi giá trị ở chỗ là tăng cường khả năng vận động cho mọi người.
Tất nhiên cũng giống như nhiều game khác, Pokemon Go cũng sử dụng coin để mua bán, trao đổi trên game. Và bạn cũng có thể dùng tiền thật để nạp vào game để…cải thiện level của mình.

pokemon-shop

7Phòng Gym là gì?

Phòng GYM hay phòng tập luyện cũng được đặt tại các địa điểm trên bản đồ. Tại đây, bạn có thể mang Pokemon của mình vào để chiến đấu và chiếm giữ phòng Gym (nếu là của team đối phương). Hoặc vào tập luyện (nếu là phòng Gym của team của mình).

gym-pokemon-go

8Tăng cấp độ cho huấn luyện viên (nhân vật)

Bằng việc tích lũy kinh nghiệm, bạn sẽ được tăng cấp độ cho huấn luyện viên, chính là nhân vật chính của bạn. Để có exp thì bạn cần di chuyển, khám phá các Pokestops, tham gia vào các phòng Gym..v.v.. Cấp độ nhân vật cao sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tốt hơn trong quá trình huấn luyện Pokemon. Ngoài ra, cấp độ nhân vật cũng là tiêu chí ưu tiên để bạn sử dụng phòng GYM.

trainer-level-up
Trên đây chỉ là những khái niệm và những hướng dẫn cơ bản để các bạn mới chơi lần đầu dễ hình dung. Còn thực tế bạn phải chơi nhiều và tự trãi nghiệm để khám phá thêm nhiều thứ thú vị khác trong game.

Xin cảm ơn bạn đã đọc. Vntopic còn rất nhiều bài viết hay chờ bạn xem đó.


Xem thêm:
loading...
loading...

Like nếu bạn thấy hay, và nhớ chia sẻ cho bạn bè
 
Bình luận với tài khoản Facebook:

2 Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *