ĐĂNG KÝ
MXH VungTauOnline.net

Hướng dẫn đầy đủ về các vật phẩm (Items) trong Pokémon Go

 

Trong phần này mình sẽ cố gắng phân tích hết tất cả các khái niệm hoặc vật phẩm được dùng trong game Pokémon Go. Mình muốn tạo một tự điển “siêu mini” của game tại đây để bạn nào cần hạng mục nào thì vào và tìm ra ngay thông tin hướng dẫn.

pokemon-go-items

Trước tiên các bạn cần hiểu qua các định nghĩa hoặc ký hiệu sau:

CP (Combat Power): là sức mạnh chiến đấu của con Pokemon. Tất nhiên CP càng cao thì con đó càng mạnh. Lúc đầu bạn sẽ chỉ bắt được những con có CP thấp 10~100, nhưng về sau khi level tăng bạn có thể tăng CP lên đến 1000, thậm chí bạn có thể dùng các cách nâng cấp Pokemon để tăng lên chỉ số này hơn 2000.
HP (Hit Points): là chỉ số chịu đòn của Pokemon hay có thể gọi ngắn gọn là lượng máu, tùy vào loại Pokemon, chỉ số này có thể lên đến 500 HP. Khi bạn cho Pokemon đi chiến đấu (trong Gym) thì chắc kú là HP sẽ bị giảm, và lúc đó bạn sẽ cần các công cụ hồi máu, sẽ được đọc tiếp bên dưới.
XP (Experience Points): điểm kinh nghiệm, là căn cứ để tăng level cho người chơi. Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội được tặng điểm kinh nghiệm: quay Pokestop, bắt được pokemon,…Chỉ số này rất cao, max level có thể tới 5 triệu điểm.
Level: Bạn sẽ được nâng dần đẳng cấp trong quá trình chơi. Và level cao nhất cho game này là 40.
Pkm: viết tắt của Pokemon nhé.

 Xem thêm:
Pokémon Go là gì? Hướng dẫn tải, cài đặt và cách chơi game cho người mới
Cách cài đặt và chơi game Pokémon Go trên máy tính PC hoặc Laptop

1 pokecoin PokéCoin (Tiền xu, đơn vị tiền tệ mua bán trong game)

– Tác dụng: Dùng để mua các vật phẩm sử dụng trong game, mua thông qua Shop.
– Cách để kiếm: Có thể dùng tiền thật để nạp vào sẽ có Pokecoin. Đưa Pokemon vào trong phòng Gym. Nếu vào đủ 21 giờ, bạn có thể vào shop và nhận xu thưởng. Mỗi con vào Gyms 21h sẽ nhận được 10 Pokecoins.

 2 stardust Stardust (Dịch tạm: Bụi sao) và pokemoncandy Pokémon Candy (Kẹo)

Tác dụng: Về cơ bản thì 2 món này được dùng để tăng sức mạnh hoặc tiến hóa cho Pokemon, đồng nghĩa với tăng CP cho Pokemon.
Stardust dùng để nâng cấp cho Pkm, nó có tác dụng với mọi Pkm. Khác với Stardust, Candy là đặc trưng cho mỗi loài, và nó khá quan trọng trong việc tiến hóa Pkm vì số lượng có hạn so với Stardust.
Cách dùng: Để tiến hóa (hoặc tăng sứ mạnh) Pokemon, bạn vào Menu, chọn mục Pokémon, chọn loại Pkm bạn muốn nâng cấp, chọn Power up. Chú ý đến số lượng Stardust và Candy cần thiết để nâng cấp hiển thị bên cạnh.
Cách để kiếm: Khi bạn bắt được một con Pokemon, bạn sẽ nhận được Stardust. Mỗi lần bạn ấp trứng và nở ra Pokemon thì sẽ nhận được cả Stardust và Candy. Bạn cũng có thể kiếm Stardust bằng cách đưa Pokemon vào Gyms để tập luyện, và sau 21 giờ bạn vào lại Shop là có thể nhận Stardust, 500 Stardust cho mỗi Pkm.

 3 egg Egg (Trứng) và eggincubator Egg Incubator (Lồng ấp trứng)

Tác dụng: Trứng dùng để ấp và nở ra Pokemon, mỗi trứng chỉ nở một con nhé, và nó là ngẫu nhiên, bạn sẽ ko biết trước nó sẽ nở ra con gì đâu.
Cách dùng: Bạn vào trong mục Pokemon, chọn trứng (khác nhau bởi khoảng cách bạn sẽ đi) cho vào lồng ấp. Nếu là trứng có số 2km, bạn sẽ phải mở game chơi và di chuyển hết 2km thì trứng sẽ nở, ví dụ vậy.
Cách để kiếm: Trứng thì sẽ nhận được thông qua quay Pokestop nhé, hên xui lúc có lúc không :). Lồng ấp trứng thì bạn sẽ có sẳn một cái khi mới chơi. Sau đó, nếu muốn có thêm thì có thể mua bằng Pokecoin.Thỉnh thoảng được tặng do tăng level.

 4 pokeballs Pokéball

Tác dụng: Đây là bóng bắt Pokemon, là công cụ cơ bản nhất. Như đã nói loại này rất cơ bản, ko có hỗ trợ gì cả nên dành cho các cấp level đầu tiên. Nếu chưa quen bạn có thể phải tốn cả chục quả mới bắt được một con đấy. Nhưng hên hên thì 1 quả cũng ăn.
Cách dùng: Mỗi khi bạn nhấp vào 1 con thì bạn sẽ được chuyển sang màn hình bắt Pokemon, lúc đó bạn sẽ nhấp vào bóng này và ném vào con Pokemon để bắt nó.
Cách kiếm: Ngay lúc bạn vào chơi bạn sẽ được cho một số ball. Bạn có thể kiếm thêm bằng cách vào quay Pokestop, đây là cách bạn sẽ phải thường dùng nhất. Tất nhiên có thể mua với Pokecoin. Khi bạn lên một level bạn có thể được tặng thêm Pokeball.

 5 greatball GreatBall

Tác dụng: Cũng là bóng bắt Pokemon nhưng xác suất bắt dính là cao hơn. Bạn phải đạt tới cấp 12 bạn mới được dùng loại này.
Cách sử dụng: khi vào màn hinh bắt Pokemon, chọn vào items (túi đồ) và chọn Great Ball.
Cách kiếm: Như nói trên, sau khi đạt level 12 bạn vào Pokestop quay sẽ có GreatBall
Bạn cũng sẽ có thể được thưởng khi lên cấp (tất nhiên là trên level 12).

 6 ultraball UltraBall

– Đến đây và thấy cái tên thì chắc bạn tự hiểu, là thằng này sẽ là bóng mạnh nhất rồi nhỉ. Tác dụng và cách kiếm ball đều giống hai loại trên nhưng khác nhau là chỗ nó sẽ tính từ cấp 20 nhé.

 7 potion Potion (Hồi máu)

Tác dụng: Giúp “Chữa lành vết thương” cho Pokemon bị đưa đi chiến đấu. Potion này là cấp thấp, mỗi lần chỉ hồi phục 20 HP.
Cách dùng: Vào Menu, chọn Items, nhấp vào Potion sẽ hiện ra các con Pkm cần hồi phục.
Cách kiếm: Khi bạn lên đến level 5, bạn sẽ có thể kiếm Potion bằng cách quay Pokestop. Cũng dễ hiểu tại sao nó bắt lên đến cấp 5, vì cũng tại cấp này bạn mới có thể vào Gym để chiến đấu. Bạn có thể được tặng khi lên cấp (sau level 5).

 8 superpotion Super Potion, hyperpotion Hyper Potion, maxpotion Max Potion

Tác dụng: Khả năng hồi máu của các loại này lần lượt là: 50 HP, 200 HP và 100% HP (lưu ý chỉ số HP của Pkm có thể lên đến 500)
Cách kiếm: Cũng giống như Potion thường, nhưng level cho các loại này lần lượt là: 10, 15 và 25

 9 revive Revive (Đá hồi sinh)

– Tác dụng: Dùng đá này để hồi phục máu cho những con Pokemon đã bị…”bất tỉnh nhân sự” (gọi là bị faint), Revive sẽ hồi phục 50% HP.
– Cách để kiếm: Cũng bằng cách quay Pokestop nhưng chỉ sau khi bạn lên level 5.
Có thể được tặng khi lên level.

 10 maxrevive Max Revive

– Tác dụng: Hồi sinh 100% công lực cho Pokemon nhé. Cái này chỉ có thể gọi là…thần dược.
– Cách để kiếm: Giống như Revive thường nhưng bạn phải đạt đẳng cấp level 30 (hây, hơi chua). Nhớ max level là 40 nhé.

 11 razzberry Razz Berry

Tác dụng: làm thức ăn “dỗ ngọt” Pokemon trước khi bắt. Cái này nên dùng cho trường hợp Pokemon có chỉ số CP cao và khó bắt. Sau khi cho nó ăn, Pkm sẽ dễ thương hơn, ít hung dữ và sẽ dễ bắt hơn.
Cách dùng: ở màn hình bắt Pkm, chọn Items sẽ thấy Razz Berry, nhấp vào và ném cho Pkm ăn.
Cách kiếm: Quay Pokestop để nhận Razz Berry nhưng phải đến level 8 mới được. Mỗi lần tăng level cũng có thể được nhận Razz Berry.

 12 incense Incense (Mùi hương dụ Pokemon)

Tác dụng: Cái này có tác dụng thu hút Pkm hoang dã đến chỗ của mình (nếu ngại di chuyển) và bên cạnh đó là chỉ có mỗi người dùng Incense là thấy mấy con Pkm này (cũng là sự khác nhau giữa Incense và Lure Module). Giang hồ cũng hay gọi là “thả thính” đấy.
+ Nếu đứng yên: Tác dụng của nó là 30 phút và mỗi 5 phút sẽ dụ được 1 con. Vậy mỗi lần dùng Incense có thể sẽ thấy 5, 6 con Pkm.
+ Nếu di chuyển: Tác dụng cũng là 30 phút nhưng 1 phút sẽ dụ được 1 con, vậy khi vừa di chuyển vừa dùng Incense có thể thu hút được đến 30 con Pkm.
Cách dùng: Vào Shop, chọn Incense và thả để dụ Pokemon. Lúc này quanh người nhân vật sẽ có làn mây hồng bao quanh.
Cách kiếm: Có thể mua bằng Pokecoin. Có thể được tặng khi lên level.

 13 luremodule Lure Module (Vật phẩm dẫn dụ Pkm)

Tác dụng: Đây là một dạng đặc biệt để thu hút Pokemon, và chỉ dùng ở khu vực có Pokestop. Nó cũng có tác dụng trong 30 phút.
Lưu ý là dùng loại này thì tất cả người chơi ở khu vực Pokestop đó sẽ thấy Pkm xuất hiện.
Nếu bạn thấy những cánh hoa màu hồng rơi đầy Pokestop, thì ở đó đã có người dùng Lure Module.
Cách sử dụng: Vào Pokestop, chọn vào ảnh đại diện của nó và sử dụng Lure Module.
Cách để kiếm: giống Incense.

 14 luckyegg Lucky Egg (Trứng may mắn)

Tác dụng: Làm nhân đôi điểm kinh nghiệm XP trong 30 phút, nghĩa là nếu bạn dùng Lucky Egg, trong vòng 30 phút đó, nếu bạn bắt được Pokemon hoặc lên level hoặc bất cứ tình huống nào được cộng XP thì XP đó sẽ được nhân đôi. Cái này khá quan trọng để làm tăng level nhanh hơn.
Cách sử dụng: vào shop, chạm vào item này để sử dụng. Tất nhiên là sẽ tốn coin.
Cách kiếm: tương tự cho Incense.

 15 storageupgrade Pokémon Storage Upgrade (Nâng cấp kho chứa Pokemon)

Mua cái này trong Shop và nó sẽ tăng thêm 50 vị trí chứa Pkm.

 16 bagupgrade Bag Upgrade (Nâng cấp balo)

Mua cái này trong Shop và nó sẽ tăng thêm 50 vị trí chứa các vật phẩm (items).

 17 camera Camera

Dùng để chụp hình Pokemon trước khi bắt nó, cái chính là để khoe hôm nay chế mới bắt được con này vậy mà.

=====
Bài viết đã quá dài, không biết có gì sai hoặc thiếu sót các bạn góp ý giúp nhé. Xin cảm ơn.


Xem thêm:
loading...
loading...

Like nếu bạn thấy hay, và nhớ chia sẻ cho bạn bè
 
Bình luận với tài khoản Facebook:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *