ĐĂNG KÝ
MXH VungTauOnline.net

Cân não với 10 câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng của Microsoft, và đáp án.

 

Thông tin cơ bản về Microsoft:

Microsoft Corporation là một tập đoàn toàn cầu của Mỹ có trụ sở tại Redmond, Washington. Các lĩnh vực của tập đoàn là phát triển, sản xuất, cấp phép, hỗ trợ và bán phần mềm máy tính, thiết bị điện tử tiêu dùng, máy tính và các dịch vụ cá nhân. Sản phẩm phần mềm tốt nhất là những dòng hệ điều hành Microsoft Windows, phần mềm Microsoft Office và trình duyệt web Internet Explorer (hiện tại là Edge). Sản phẩm phần cứng hàng đầu của nó là game console Xbox, máy tính bảng, điện thoại,…. Đó là hãng sản xuất phần mềm phổ biến nhất thế giới. Microsoft cũng là một trong các công ty được đánh giá cao nhất thế giới.

Giới thiệu sơ vậy thôi, giờ hãy thử sức với 10 câu hỏi phỏng vấn được lưu truyền nhân gian của Microsoft, thử xem khả năng phân tích của bạn tới đâu. Thử phán đoán, giải đáp trước rồi hãy xem đáp án nhé:

1. Những người chồng chung thủy

Có một thị trấn nọ được xây dựng rất hoàn hảo và có mọi tiện ích cho các công dân. Ở đó bao gồm 100 cặp vợ chồng. Có một quy tắc được đặt ra cho thị trấn. Nếu bất kỳ người vợ nào phát hiện ra về sự không chung thủy của chồng, người đó phải giết chết người chồng ngay ngày hôm đó.

Thực tế các ông chồng đều có quan hệ với các phụ nữ khác, nhưng không có người phụ nữ nào trong thị trấn biết về người chồng của họ và tất cả những gì họ làm là đi đồn đại về những người khác . Vì vậy mỗi người phụ nữ trong thị trấn đều có thể quen thuộc với tất cả các ông chồng không chung thủy khác mà không ai báo cáo lẫn nhau cả. Điều này cũng có thể được giải thích là các ông chồng vẫn sống yên lành với sự gian dối của mình.

Một ngày nọ, người đứng đầu của thành phố đến và thông báo cho người dân rằng có ít nhất một ông chồng không chung thủy trong thị trấn, mà người này được cho là chưa bao giờ đoán sai. Vậy điều gì sẽ xảy ra sau tuyên bố này?

2.  Thử thách tù nhân

Một lần trong một nhà tù với 100 tù nhân, cai ngục hứng chí đưa ra một thách thức thú vị cho tất cả các tù nhân. Thách thức này thậm chí có thể đem đến cho họ sự tự do và do đó các tù nhân đều trở nên khá phấn khích.Cai ngục chọn mỗi ngày ngẫu nhiên một tù nhân và đưa vào một phòng tối, trong đó có một bóng đèn và một công tắc có thể tắt mở bóng đèn. Các tù nhân có thể thực hiện ba hành động khác nhau trong phòng – anh ta có thể bật các bóng đèn, tắt hoặc không làm gì mà ngồi chơi cũng được. Một tù nhân có thể thực hiện các hành động nhiều lần. Quy trình cứ thế được tiếp diễn mỗi ngày .

Bây giờ, thách thức được cai ngục đưa ra là, nếu một ngày nào đó có một người báo cáo rằng mỗi người trong số họ đều đã vào phòng ít nhất một lần, nếu đúng, tất cả sẽ được thả tự do, nếu sai tất cả sẽ bị xử tử. Cai ngục sẽ cho một khoảng thời gian để các tù nhân bàn bạc, vậy họ sẽ làm thế nào để có cơ hội được tự do?

3. Tam giác đều:

Có một tam giác đều và 3 con bọ ở 3 góc của tam giác, giả sử cho mỗi con bò dọc theo các cạnh của tam giác theo bất kỳ hướng nào thì xác xuất để 2 con chạm mặt nhau là bao nhiêu?

 4. Chia vàng

Bạn là vua của 1 đế chế, bạn thuê người đầy tớ làm việc trong cung điện của mình 7 ngày và chi phí bạn phải trả công cho anh ta là 1 thỏi vàng. Người này làm việc mỗi ngày với thời gian như nhau và bạn phải trả công từng ngày vào cuối mỗi ngày, tuy nhiên bạn chỉ được phép cắt thỏi vàng 2 lần. Vậy làm sao để đáp ứng được các điều kiện trả lương ngặt nghèo như thế?

5. Tàu hỏa

Một đoàn tàu di chuyển từ TPHCM đến Hà Nội với vận tốc 15km/h. Tàu lửa khác đang di chuyển theo hướng ngược lại với vận tốc 20km/h. Một con “tờ rim” cũng đang bay từ TPHCM đến Hà Nội với vận tốc 25 km/h. Khi con “tờ rim” gặp tàu kia sẽ quay đầu bay ngược lại, cứ thế cho đến khi 2 tàu gặp nhau thì con “tờ rim” này đã bay được đoạn đường bao nhiêu?

6. Tìm hộp đựng bóng lỗi

Có 10 cái hộp, mỗi hộp đựng một số quả bóng, mỗi quả nặng 1kg. Nhưng do lỗi sản xuất, có một hộp chỉ chứa những quả bóng nặng 0.9kg. Bạn sẽ được cung cấp 1 chiếc cân điện tử hiện đại, chính xác, nhưng bạn chỉ được cân 1 lần duy nhất. Làm sao để tìm chiếc hộp chứa bóng lỗi đây?

7. Qua cầu

Kịch bản đặt ra là 4 người cùng đi qua một cây cầu trong bóng tối nhưng chỉ có 1 cây đuốc. Cây cầu này hơi yếu nên chỉ chịu được 2 người trên cầu một lúc. Thời gian di chuyển qua cầu của 4 người lần lượt là: 1 phút, 2 phút, 7 phút và 10 phút. Không biết cây đuốc cháy được bao lâu nhưng tất cả họ cần phải đi qua trong thời gian ngắn nhất thì mới an toàn, vậy thời gian này là bao lâu và họ đi kiểu gì?

Thử suy nghĩ cách đi xem bạn đi được nhanh nhất là bao lâu trước khi nhấp vào đáp án nhá!

8. Đong các xô nước

Bạn có 2 cái xô 3 lít và 5 lít và một vòi nước sử dụng vô tư. Thách thức cho bạn là làm thế nào đong được 4 lít nước bằng 2 cái xô này với ít lần đong nhất?

9. Thả trứng từ cao ốc:

Có một tòa nhà 36 tầng, có 2 quả trứng và điều kiện của thử thách như sau:

 1. Nếu quả trứng không bể khi thả sẽ được dùng lại.
 2. 2 quả trứng giống nhau về mọi thứ từ ngoại hình, lý tính,…
 3. Cho rằng nếu quả trứng bể khi thả từ tầng 1 thì tất cả các tầng đều bể.
 4. Nếu quả trứng không bể khi thả từ tầng 36 thì các tầng còn lại cũng ko bể.
 5. Bạn phải tìm cách thả ít lần nhất để tìm ra tầng nào là tầng cao nhất an toàn để thả trứng.

10. Đi vòng

Nếu bạn đi 1 dặm về phía Nam, sau đó 1 dặm về phía Đông rồi một dặm về phía Bắc, bạn sẽ về lại điểm ban đầu. Câu hỏi là có bao nhiêu điểm trên thế giới giống như vậy?

Các bạn yêu thích thể loại này và có cao kiến gì hay hơn đóng góp ở đây để cùng xem xét. Đáp án được mình sưu tầm hoặc tự nghiên cứu ra. Chỉ có ở Vntopic.net thôi nhá.

Xin cảm ơn các bạn đã đọc. 8-)


Xem thêm:
loading...
loading...

Like nếu bạn thấy hay, và nhớ chia sẻ cho bạn bè
 
Bình luận với tài khoản Facebook:

5 Bình luận

 • http://www./ nói:

  LINDA!!!!!Ameeeei sua história! Pra variar, recheada de humor!Adoro esse teu jeito meio doidinho e mega engraçado, fora q vc é uma fooofa!!!Merece tudo o q tem e conquistará MUITO MAIS!!!Bjo carinhoso, amore!!Sentirei saudades…!

 • Pretty insightful post. Never thought that it was this simple after all. I had spent a good deal of my time looking for someone to explain this subject clearly and you’re the only one that ever did that. Kudos to you! Keep it up

 • Capt Sarcasme dit :Un point important qui a été souligné et qui mérite d’être répéter est que l’argent dépensée dans le secteur privé le sera toujours mieux fait que l’argent dépensée par le secteur public. Ainsi, il est un devoir moral de ne pas payer d’impôt si notre but est de maximiser les bienfaits économiques et sociaux faits avec nos ressources acquises.

 • Outages have gone way down since we moved hosts, but we’ve had a few other bugs, mostly caching related that we’re still sorting out. Be careful what you wish for. A smoother user experience might boost us to full second-rate status.

 • http://www./ nói:

  Frank:Qué oportunidad te ofrece Jesús para que en esa zona en la que vives puedas dar a conocer el entendimiento que tienes de la Biblia.Quien te bautice debe entender por qué lo hace. Por el momento continúa estudiando para que pases de verdecito al color que Jesús te necesita, teniendo en cuenta que moretones y cardenales te podrían quedar como resultado de llevar el mensaje como corresponde. FGuttmann.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *