ĐĂNG KÝ
MXH VungTauOnline.net

Các phương pháp diệt ruồi đơn giản, hiệu quả

 
Hôm nay Vntopic.net xin phổ biến cho mọi người một số kinh nghiệm diệt ruồi từ bản thân và tổng hợp từ nhiều nguồn cung cấp trên internet. Mong là nó có ích cho các bạn.

1 Dùng nước giấm táo

Dùng một chai (hoặc một cái tô), chỉ cần đổ vào một ít giấm trong chai là đủ. Tháo nắp chai giấm, dùng một bọc nilong bọc miệng chai lại,  sau đó, chọc một vài lỗ để dụ cho ruồi vào. Chúng không thể cưỡng lại hương thơm của giấm, và một khi đã vào thì sẽ không thể thoát ra được. Và cứ để cho chúng chết…no trong đó.
diet-ruoi-1

2 Giấm và xà phòng

Nước giấm có thể tạo ra sức căng bề mặt lớn, thử thêm ba giọt xà phòng vào một bát giấm, và để nó trống, ko che đậy. Xà phòng sẽ làm giảm sức căng bề mặt của giấm để những con ruồi sẽ chìm và chết đuối trong đó.

3 Đặt bẫy bằng một miếng giấy cuộn hình nón

Bỏ một chút giấm và một miếng trái cây ngọt vào một cái chai, có thể là chuối hoặc cam, quýt, hoặc chút đường cũng được. Sau đó, cuộn một tờ giấy thành một hình nón và đút đầu nhỏ vào bình. Những con ruồi có xu hướng bị tuột vào mà không nhận ra, và như dự đoán thì nó không thể bay trở ra được.

4 Rượu vang đỏ

Cũng giống như giấm, ruồi cũng thích mùi rượu vang ngọt. Hãy thử mở nắp một chai vang đỏ (sắp hết), cổ chai nhỏ sẽ giữ những con ruồi bị mắc kẹt bên trong.

5 Sữa, đường và hạt tiêu

Phương pháp cũng khá đơn giản do “nguyên liệu” là thứ có sẵn trong hầu hết nhà bếp của mọi người. Kết hợp một nửa lít sữa, một ít đường cát, một muỗng hạt tiêu trong một cái chảo và đun nhỏ lửa trong 10 phút. Sau đó, đổ vào một đĩa cạn. Những con ruồi sẽ bị thu hút vào hỗn hợp ngọt ngào và cũng nhanh chóng bị chết đuối.

6 Các phương pháp truyền thống khác

Dùng keo dính ruồi. Cách này thực sự là nhanh và hiệu quả nhất. Chỉ cần ra tạp hóa mua vài miếng keo dán ruồi, đặt đâu đó ở khu vực nhiều ruồi và tự chúng sẽ đâm đầu vào. Đợi đến khi thu hoạch kha khá rồi thì đem vứt thùng rác là xong.
keo-dinh-ruoi
Dùng bọc nước nilong. Bịch nước nilong trong và căng bóng treo lủng lẵng sẽ giống như chiếc gương lồi, tạo ảnh ảo như một “quái vật khổng lồ” của nó trong gương làm ruồi sợ xanh mặt và phải rời đi chỗ khác. Lưu ý: cách này chỉ đuổi ruồi sang nhà hàng xóm chứ không diệt được rồi nhé.
bich-bong-duoi-ruoi
Dùng vợt muỗi. Dùng vợt bắt muỗi cũng là cách hiệu quả để diệt ruồi.
Dùng cây đập ruồi. Ngoài thị trường bán rất nhiều với đủ thể loại của cây đập ruồi. Mua nó và đập thôi. Hoặc bạn có thể tự chế bằng cách dùng miếng giấy bìa cứng dán nó vào một nhánh cây.

–> Lời kết:

Trên đây chỉ là những cách làm phổ biến và có nhiều người đã làm. Nếu bạn còn cách nào hay hơn thì chia sẻ ở đây nhé.
Dù là cách gì, nó cũng không quan trọng bằng việc bạn phải luôn giữ gìn một môi trường sống trong lành, sạch sẽ, đó mới là cách diệt ruồi hiệu quả nhất.
Xin cảm ơn.
==============

Xem thêm:
loading...
loading...

Like nếu bạn thấy hay, và nhớ chia sẻ cho bạn bè
 
Bình luận với tài khoản Facebook:

1 Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *