ĐĂNG KÝ
MXH VungTauOnline.net

Bảy ý tưởng thiết kế không gian lưu trữ cho phòng ngủ bạn cần thử.

 
Sự thật là hiện tại hầu hết mọi người không có không gian lớn cho việc xây nhà, thường thì chỉ cao chứ ko có rộng. Do đó, hôm nay Vntopic.net xin giới thiệu đến các bạn một số cách để biến không gian hạn chế của phòng ngủ trở nên khoa học và hiệu quả.

1 Thiết kế một kệ âm tường

ke-am-tuong
Đây là cách làm hiệu quả để tiết kiệm không gian trong phòng. Nó không mất bất kỳ không gian phụ nào vì nó được lồng vào bức tường. Trong trường hợp này, một tủ trang sức được thiết kế phía sau một tấm gương. Nó cũng gần giống như bạn đang thiết kế lại kệ trang sức trong một tủ quần áo, nhưng mỏng hơn và ko tốn thêm không gian.

2 Tận dụng tối đa gầm giường

luu-tru-gam-giuong1
Sự thật là hầu hết mọi người ít chú ý đến việc lưu trữ đồ đạc dưới gầm giường, vì nó có thể làm cho việc dọn dẹp trở nên khó khăn. Nhưng tôi nghĩ việc thiết kế hợp lý bằng các ngăn kín, có cửa chẳng hạn sẽ giúp ngăn bụi và ít phải dọn dẹp hơn. Bạn không nên bỏ qua không gian lưu trữ quan trọng này.

3 Biến một khay tạp chí thành một bàn làm việc mini

bien-khay-thanh-ban
Nếu bạn có một khay tạp chí bằng gỗ, đủ dày và cứng, bạn có thể biến nó thành một bàn làm việc mini như trường hợp này. Nó có thể được sử dụng để đọc sách, viết lách,… và quan trọng là nó nhìn khá là bắt mắt.

4 Xây dựng một ngăn đầu giường “đa nhiệm”

luu-tru-dau-giuong1

Nếu bạn có một đầu giường trông có vẻ đơn giản, tức là bạn chưa làm tốt thiết kế phòng ngủ. Tận dụng lợi thế của không gian bên trên để làm được nhiều thứ hơn nữa.

5 Tạo một bảng nam châm

bang-nam-cham
Nếu bạn có thể tạo ra một bảng nam châm (tất nhiên là nó phải hút được các đồ bằng sắt), thì nó khá là thích hợp để lưu trữ các đồ dùng nhỏ gọn như đồ trang điểm, bấm móng tay, nhíp, ráy tai,…

6 Biến thùng gỗ thành những hộp lưu trữ

su-dung-thung-go1
Một số thùng gỗ dùng đóng gói hàng hóa, và sau đó nó có thể được bỏ đi. Tuy nhiên bạn có thể biến nó thành một thùng lưu trữ đồ dùng trong phòng, tạo mặt bên trên, gắn bánh xe phía dưới là có thể trở thành một chiếc “bàn, lưu trữ, di động”, quá đa nhiệm.

7 Sử dụng không gian dọc

khong-gian-doc
Cũng là một cách thiết kế tiết kiệm không gian khá hay, các kệ bên trên bàn làm việc hoặc bàn trang điểm, xếp thành nhiều tầng tùy theo nhu cầu của bạn.
Trên đây là các cách thiết kế không gian lưu trữ trong phòng ngủ tôi cho rằng dễ làm và hợp lý nhất. Nói như vậy là vì còn khá nhiều kiểu bố trí khác mà tôi chưa được biết tới hoặc khó làm hơn. Còn bạn, bạn có ý tưởng nào hay hơn không nhỉ?

Xem thêm:
loading...
loading...

Like nếu bạn thấy hay, và nhớ chia sẻ cho bạn bè
 
Bình luận với tài khoản Facebook:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *