ĐĂNG KÝ
MXH VungTauOnline.net

12 chỗ trú ẩn lý tưởng cho muỗi có ở xung quanh nhà bạn

 

Việt Nam mình có khí hậu nhiệt đới, là nơi rất thích hợp cho muỗi phát triễn, nhưng nếu chúng ta không cẩn thận thì sẽ càng tạo điều kiện cho chúng sinh sôi mạnh mẽ hơn. Bạn hãy đọc 12 điều quen thuộc giúp muỗi có cơ hội phát triễn dưới đây để xem mình có mắc phải trường hợp nào ko để xử lý ngay nhé.

1 Xích đu bằng bánh xe

Treo một lốp ô tô cũ bằng một sợi dây mắc lên nhánh cây làm thành một xích đu rẻ tiền để giải trí cho trẻ em và cũng là một cách để tái chế lốp xe. Vấn đề ở đây là lốp xe giữ nước. Cũng rất khó chịu khi bạn đang đánh đu, nước đọng trong đó hất vào bạn. Nguy hiểm hơn, nó cũng là một nơi trú ẩn ngon lành của muỗi. Cách đối phó: khoan một lỗ ở đáy của lốp để nước chảy ra ngoài.

xich-du

2 Bồn tắm chim

Cho dù bạn không phải là một người mê chim, nhưng tắm chim có thể giúp bạn thư giãn thoải mái tại sân sau. Để giữ cho các ô tắm này không trở thành nơi trú ngụ của muỗi, thay nước và làm sạch nó hàng tuần bằng cách chà bề mặt bằng một bàn chải có lông mềm và rửa nó. Việc này giúp diệt bất kỳ trứng muỗi hoặc ấu trùng trong đó.

ho-chim-tam

3 Đồ chơi trẻ em

Một số đồ chơi của trẻ như xe, súng đồ chơi,… có thể bị vứt bừa ra ngoài mà bạn không thể kiểm soát. Và sau một cơn mưa hoặc thậm chí là sau vài hôm sương xuống, thì các đồ chơi này có thể trở thành nơi trú ẩn và đẻ trứng của muỗi. Cha mẹ nên nhắc nhở và dạy trẻ thường xuyên dọn dẹp đồ chơi vào một thùng hoặc giỏ riêng mỗi ngày.

do-choi-tre-em

4 Hồ bơi cá nhân

Với hồ bơi lớn, có hệ thống clo và lọc nước thì chắc chắn không phải là nơi thích hợp cho muỗi. Nhưng hồ bơi lội cá nhân lại là vấn đề khác. Nước đọng lại ở đây, nhiều ngày và không được xử lý. Đó là thiên đường cho muỗi trú ngụ. Xử lý và rửa sạch chúng ít nhất một lần một tuần để trừ muỗi.

wading-pool

5 Máng dẫn nước bị tắc

Hầu hết nhà nào cũng có máng xối, và đây là nơi rất dễ bị nghẹt hoặc đọng nước do lâu ngày sinh rong rêu, lá cây vùi lấp. Thậm chí máng dẫn nước bị tắc có thể làm tràn hoặc thấm xuống nhà bạn. Nên xử lý, vệ sinh máng xối định kỳ 1 tháng 1 lần là vừa.

mang-xoi-nghet

6 Đĩa nước kê dưới chậu cây

Một số người dùng các đĩa đựng nước và đặt chậu cảnh lên trên để cung cấp nước cho cây, đó chính là một nơi lý tưởng cho muỗi đẻ trứng.
dia-chua-nuoc

7 Tấm bạt, tấm vải dầu

Vải bạt thường dùng để che đậy các đống củi hoặc những thứ khác mà bạn muốn giữ cho khô. Nếu trời mưa và nước nằm trong các ngóc ngách của tấm bạt khoảng một tuần hoặc lâu hơn, bạn có thể hiểu rằng trứng muỗi sẽ được nở ra trong đó. Cách xử lý là kéo thật căng tấm bạt để loại bỏ tất cả khả năng có thể đọng nước trên đó.
bat-che-mua

8 Hồ nước tiểu cảnh trong vườn

Bạn khó tìm kiếm được âm thanh nào nhẹ nhàng, êm dịu hơn so với dòng nước nhỏ chảy trong một khu vườn ở sân sau. Nhưng, tất nhiên, nước vẫn là nơi muỗi thích đến để đẻ trứng. Bạn nên thả cá vào những ao này để chúng ăn ấu trùng muỗi, chẳng hạn như cá vàng hay cá bảy màu.

ho-tieu-canh

9 Chậu nước uống cho vật nuôi

Ai nuôi chó, mèo hoặc các vật nuôi trong nhà khác chắc đều có một chậu nhỏ cho chúng nó uống nước, đặc biệt là trong mùa hè nóng bức. Nếu bạn giữ một chậu nước như thế cho con vật cưng của bạn, nên thay nước hàng ngày.

chau-uong-nuoc-vat-nuoi

10 Ca nô, Bè, và thuyền kayak

Những đồ chơi dưới nước có thể mang lại rất nhiều niềm vui, nhưng sau đó sẽ để lại nước bên trong. Và đó là nơi hấp dẫn cho muỗi. Cất tàu thuyền trong nhà để xe hoặc nhà ngoài để giữ cho nó khô, và nhớ đặt nó up xuống để không còn nước đọng bên trong.

thuyen-be-di-choi

11 Xô cũ

Thường thì nhà nào mới xây xong cũng đều có các thùng sơn được tận dụng để đựng nước, và sau một thời gian thì các thùng này trở thành nơi tuyệt vời cho muỗi sinh sôi. Nếu bạn không dùng tới nó thì có thể bán ve chai đi hoặc úp thùng lại để phá bỏ nơi sinh sản của muỗi.

xo-cu-chua-nuoc

12 Thùng rác không đậy nắp

Nếu bạn có các thùng đựng rác hoặc thùng tái chế bên ngoài, hãy nhớ sử dụng nắp đậy thật kín. Điều này sẽ giúp tránh nước mưa có thể đọng lại trong đó tạo thành nơi thích hợp cho muỗi sinh sôi.

thung-rac


Xem thêm:
loading...
loading...

Like nếu bạn thấy hay, và nhớ chia sẻ cho bạn bè
 
Bình luận với tài khoản Facebook:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *