ĐĂNG KÝ
MXH VungTauOnline.net

10 câu hỏi phỏng vấn kinh điển của Amazon, có đáp án.

 

Thông tin cơ bản về công ty Amazon:
Amazon.com, Inc  là một công ty thương mại điện tử tầm cỡ trên toàn thế giới của Mỹ có trụ sở tại Seattle, Washington, Hoa Kỳ. Nó là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới. Amazon.com khởi đầu như là một hiệu sách trực tuyến,  nhưng nhanh chóng mở rộng, bán DVD, VHSs, CD, video và MP3 tải / trực tuyến, phần mềm, trò chơi video, điện tử, may mặc, đồ gỗ, thực phẩm, đồ chơi, và đồ trang sức. Tổng công ty cũng sản xuất các thiết bị điện tử tiêu dùng đặc biệt là Amazon Kindle e-book reader và máy tính bảng Kindle Fire và là nhà cung cấp chính của dịch vụ điện toán đám mây.

Amazon
Theo mình thì đây là một trong những nhóm câu hỏi hay nhất, cũng cân não nhất trong các bài mình đã đăng. Các bạn thử xem và sẽ cảm thấy rất thú vị.

1Lối vào thiên đàng

Ngọc Trinh chết và được đưa đến cổng thiên đàng. Có ba cửa trước mặt cô trong đó chỉ có một cửa dẫn đến thiên đàng. Trong số hai cửa còn lại, một dẫn đến địa ngục một ngày và sau đó trở lại cổng và một dẫn đến địa ngục trong hai ngày và sau đó trở lại cổng. Nếu cô ấy chọn vào một trong hai cửa này, các cửa sẽ bị xáo trộn khi cô trở lại.
Trinh sẽ phải mất bao lâu để vào được thiên đàng?

2Nhầm nhãn kẹo

Một công ty mới đã đưa ra một loạt các loại bánh kẹo ngọt. Có hai hương vị trong đó các loại bánh kẹo nước sẽ có sẵn để bán lẻ – Đào và Nho. Kẹo cứng sẽ được đóng gói trong ba hộp khác nhau với một loại chứa kẹo đào, một chứa kẹo nho và một trong có chứa một hỗn hợp của cả hai. Có thông báo rằng nhân viên đóng gói đã vô tình đóng nhầm tất cả ba hộp này.
Nếu bạn được yêu cầu để dán nhãn lại cho đúng, bạn sẽ phải lấy ra bao nhiêu kẹo để hoàn thành việc xác định từng loại hộp kẹo?

3Làng nói dối và làng nói thật.

Bạn đang háo hức sắp được ghé thăm làng Thật Thà, nổi tiếng là ngôi làng mà mọi người luôn nói sự thật. Nhưng trên đường đi, bạn gặp một ngã ba có 2 hướng rẽ, một sẽ dẫn đến làng Thật Thà và một dẫn đến làng Xạo Ke, làng chuyên nói dối. Có một người ở ngã 3 nhưng ông ta chỉ chấp nhận trả lời một câu hỏi của bạn, mà bạn thì không biết ông ta là người nói thật hay nói dối. Bạn phải hỏi như thế nào để đến được làng Thật Thà đây?

4Tìm cách thoát hiểm

Thám tử Hoffman thức dậy trong một căn phòng và nhận ra rằng mình đang ở trong một cái bẫy do Jigsaw (nhân vật ác chính trong phim Lưỡi cưa) sắp đặt. Căn phòng có 2 cửa thoát hiểm, một cửa dẫn đến một gian phòng chế tạo bởi kính lúp, nếu anh ta đi vào đó sẽ bị mặt trời chiếu vào và qua kính lúp khiến anh sẽ bị thiêu cháy ngay. Cửa thoát thứ 2 lại dẫn đến một con rồng phun lửa.
Làm cách nào để Hoffman có thể thoát khỏi cái bẫy một cách an toàn.

5Hạ độc vào rượu

Ông vua nọ có một bộ sưu tập 1.000 chai rượu ngon thượng hạng và là một trong những loại rượu vang tốt nhất trên thế giới. Nhà vua rất thích uống rượu và đó là lý do để một tên vua của nước láng giềng nảy ra ý tưởng giết ông vua này để chiếm đất đai, tăng cường quyền lực của mình. Ông gửi một người đầy tớ để đi hạ độc vào các chai rượu vang với một loại virus chết người, nó mạnh đến nỗi ngay cả khi đã được pha loãng một triệu lần, nó vẫn sẽ có hiệu lực và sẽ giết chết vị vua này qua một thời gian kéo dài một tháng.

Người đầy tớ vừa mới hạ độc được một chai thì đã bị lính canh bắt được. Người đầy tớ bị giết chết sau đó và vì vậy bí mật về chai rượu có độc lẫn trong 1000 chai kia đã đi theo anh ta. Vua cho gọi một quân sư đến vốn là một người rất thông minh. Anh ta nói với vua điều gì đó mà khiến khuôn mặt vua sáng bừng lên mừng rỡ. Ông triệu tập một số tù nhân của mình. Theo vị quân sư thì ông biết rằng ông sẽ không phải giết hơn mười tù nhân và sau đó ông sẽ có thể thưởng thức phần còn lại của 999 chai rượu sau thời gian một tháng.

Vị quân sư này đã có bí quyết gì để có thể giúp vua đạt được ý nguyện có thể uống được 999 chai rượu mà ko lo nhầm rượu độc?

6Dãy số logic

Xác định số tiếp theo của dãy số sau:
31, 28, 31, 30, …?

7Tính tuổi

Lincoln và Michael làm quen trong một quán bar. Lincoln kêu đồ uống cho Michael và họ bắt đầu trò chuyện. Sau một hồi trò chuyện, Lincoln biết rằng Michael đã kết hôn và có ba đứa con. Ông hỏi anh ta, “Những đứa con của anh bao nhiêu tuổi rồi?” Michael nghĩ ngợi và sau đó trả lời rằng kết quả của một phép tính toán tuổi của các con mình là 72. Lincoln đang bối rối và nói rằng thông tin là không đủ.

Michael nói với anh rằng nếu anh ta đi ra ngoài và nhìn vào số tòa nhà được ghi trên cửa vào quán bar, anh ta sẽ biết tổng số tuổi của chúng. Lincoln đi ra ngoài và trở về. Vẫn còn bối rối, Anh nói với Michael rằng thông tin vẫn còn chưa đủ. Michael mỉm cười và nói với anh rằng đứa con nhỏ tuổi nhất của ông rất thích kem dâu.

Làm thế quái nào để biết tuổi của 3 đứa trẻ đây?

8Va chạm máy bay.

Có bốn máy bay bay với bốn hướng khác nhau. Mỗi chiếc bay với một đường thẳng với vận tốc không đổi. Biết rằng không có hai chiếc máy bay nào bay song song với nhau. Chúng bắt đầu bay cùng một lúc. Nếu xảy một va chạm máy bay vẫn có thể bay tiếp nhưng nó chỉ chịu được hai lần va chạm. Nếu nhiều hơn, nó sẽ bị rơi.
Đã có 5 lần va chạm giữa những chiếc máy bay và mỗi lần chỉ có 2 va vào nhau. Có hai chiếc máy bay đã bị rơi. Câu hỏi là 2 chiếc may bay còn lại sẽ như thế nào?

9Bật đèn

Có một căn phòng và 3 công tắc bật đèn. Các công tắc đặt ở bên ngoài và chỉ có 1 công tắc có thể bật tắt đèn trong phòng. Bạn được phép vào phòng chỉ một lần để xác định đèn có sáng hay không.
Lưu ý là bạn không thể xác định đèn sáng hay tắt khi ở bên ngoài. Không có người trợ giúp hoặc thiết bị hỗ trợ gì khác nhé.
Với những điều kiện như trên làm thế nào để bạn có thể xác định được công tắc nào đúng để mở được đèn trong phòng?

10Mèo chơi đuổi bắt

Giả sử có một hình vuông, có 4 con mèo ngồi ở 4 góc của hình vuông. Mỗi con sẽ bắt đầu đuổi theo con mèo khác theo chiều kim đồng hồ. Chúng liên tục đổi hướng theo hướng đi thẳng đến con mèo khác (chứ ko phải chỉ chạy trên cạnh hình vuông).
Cho rằng tốc độ của mỗi con mèo là như nhau và không đổi. Vậy câu hỏi là bao lâu chúng sẽ đuổi kịp nhau và gặp mặt nhau tại đâu.

Lời nhắn: Các bác yêu thích thể loại này, hãy comment và góp thêm ý tưởng cho đáp án nha. Xin cảm ơn.


Xem thêm:
loading...
loading...

Like nếu bạn thấy hay, và nhớ chia sẻ cho bạn bè
 
Bình luận với tài khoản Facebook:

2 Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *