Tiện ích theo dõi người đã unfriend bạn (hủy kết bạn) trên facebook.

 

Vào một ngày đẹp trời, bạn rãnh rỗi ngồi lướt facebook và muốn kiểm tra xem mình đã có bao nhiêu bạn trên mạng xã hội khổng lồ này. Bạn bất chợt phát hiện ra rằng mình bị giảm đi một vài đứa. Hây, ăn ở làm sao mà bị unfriend thế này. Sau một giây suy nghĩ bạn sẽ muốn biết đứa nào cả gan dám bỏ bạn, bạn sẽ vào friend list và cảm thấy thất vọng ngay vì cả ngàn đứa bạn biết đứa nào đã bỏ mình ra đi. Bạn sẽ lại lục tung facebook lên để tìm người đã hủy kết bạn nhưng sẽ phải thất vọng lần 2 vì facebook ko hiển thị điều đó.

Nhưng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề phải tìm xem ai đã unfriend bạn nữa vì bạn sẽ được hướng dẫn cách cài đặt tiện ích theo dõi trên mobile hoặc PC, laptop. Bắt đầu nhé:

Cách thức hoạt động chung của các tiện ích này là sao lưu danh sách bạn bè của bạn ngay lần đầu tiên bạn cài đặt và đăng nhập với tài khoản facebook của mình. Sau đó, cứ mỗi lần bạn mở ứng dụng, nó sẽ so sánh tình trạng hiện tại và danh sách đã sao lưu để biết ai đã…ra đi, đơn giản phải không. Và do đó, chúng ta sẽ chỉ theo dõi được người nào unfriend kể từ khi cài ứng dụng, mà không thể biết được những ai đã unfriend trước đó.

Cài đặt “Who Unfriend me?” trên điện thoại chạy Android hoặc IOS

Trên điện thoại, bạn vào CH play (với android) hoặc App store (với IOS), gõ cụm từ “Who unfriend me” và cài đặt app này vào điện thoại, kể từ nay ai unfriend bạn, app sẽ hiển thị tên người đó cho bạn ngay. Bạn có thể thử cài đặt các app tương tự xuất hiện trên store vì biết đâu sẽ có app hay hơn thì sao.

Dưới đây là giao diện app “Who Unfriend me?” cài trên android:

Cài đặt cho máy tính, PC hoặc laptop

Mình sẽ giới thiệu với các bạn 2 tiện ích mở rộng sử dụng trên trình duyệt Chrome và Firefox. Lưu ý hướng dẫn này sử dụng Chrome làm minh họa.

  1. Unfriend Notify for Facebook:

Các bạn vào trang web http://unfriend.cc, nhấp vào “Install Unfriend for facebook now” như hình minh họa:

Tiếp theo sẽ hiện lên cửa sổ nhỏ, bạn sẽ nhấp vào “Thêm tiện ích” như hình dưới:

Xong, tiện ích sẽ được cài vào Chrome, bạn nhìn lên góc phải màn hình trình duyệt sẽ thấy biểu tượng của nó như hình dưới.

Khi bạn nhấp vào biểu tượng này sẽ dẫn đến trang quản lý bạn bè, bao gồm những người đã unfriend bạn:

Xui quá, tôi cũng mới bị một người chia tay kìa.

  1. Tiện ích “Who deleted me?”:

Bạn vào địa chỉ http://deleted.io, và làm tương tự như những gì bạn làm với tiện ích số 1. Sẽ được kết quả như bên dưới:

Trên trình duyệt, bạn vào Cài đặt > Tiện ích. Tại đây bạn có thể bật hoặc tắt tiện ích hoặc có thể xóa bỏ nó khỏi trình duyệt.

Khuyến cáo:

  • Những ai có tính thù vặt, nhỏ mọn thì không nên cài tiện ích này, vì sao thì các bác tự hiểu lấy nhé.
  • Những ai chỉ có 10 người bạn trở xuống thì cũng không cần cài đặt làm gì cho tốn tài nguyên.
  • Ai copy bài viết thì nhớ ghi nguồn về vntopic.net nhé.

Xem thêm:
loading...
loading...

Like nếu bạn thấy hay, và nhớ chia sẻ cho bạn bè
 
Bình luận với tài khoản Facebook:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *